Khu vực Đông Nam Cực

600px-Antarctica.svg

Đông Nam Cực, cũng gọi là Greater Nam Cực, chiếm đa số (hai phần ba) của Nam Cực châu lục , nằm ​​trên Ấn Độ Dương bên của núi Transantarctic . Nó là lạnh nhất, windiest, khô nhất và cô lập nhất khối đất trên trái đất , và bao gồm một số lượng cao núi .

Hầu như hoàn toàn bao phủ trong dày, băng vĩnh cửu, Đông Nam Cực gồm Coats Land , Queen Maud Land , Enderby Land , Kemp Land , Mac. Robertson Land , công chúa Elizabeth Land , Wilhelm II Land , Queen Mary Land , Wilkes Land , Adélie Land , George V Land , Oates Land và Victoria Land . Tất cả nhưng một phần nhỏ của khu vực này nằm trong phạm vi Đông bán cầu , một thực tế là đã đề nghị tên. Tên đã tồn tại trong hơn 90 năm (Balch, 1902; Nordenskjöld, 1904), nhưng việc sử dụng lớn nhất của nó theo Geophysical Năm quốc tế (1957-1958) và thám hiểm tiết lộ rằng dãy núi Transantarctic cung cấp một sự tách biệt hữu ích của khu vực Đông Nam Cực và Tây Nam Cực . Tên đã được phê duyệt trong Hoa Kỳ do Ủy ban Tư vấn về Nam Cực Names (US-ACAN) trong năm 1962. Đông Nam Cực thường cao hơn so với Tây Nam Cực, và được coi là nơi lạnh nhất trên Trái đất .

Các subglacial Gamburtsev dãy núi , về kích thước của dãy Alps châu Âu, ở trung tâm của khu vực Đông Nam Cực được cho là đã được các trang web mầm cho Đông Nam Cực Ice tấm .

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>