Những sinh vật tuyệt đẹp nơi nơi cùng cực Trái đất

Những loài sinh vật này cực kỳ yêu thích cái lạnh khắc nghiệt ở những vùng như Nam cực và Bắc cực.

Eusirus holmii
Giáp xác dưới băng: Con tôm này là động vật thuộc loài giáp xác có tên là . Nó thường được tìm thấy dưới lớp băng dày hay ở dưới đáy biển sâu.

Cá tuyết: Cá tuyết Bắc cực trú ngụ tại biển Beaufort, phía Bắc Point Barrow của Alaska.
: Bắc cực trú ngụ tại biển Beaufort, phía Bắc Point Barrow của Alaska.

Sên không vỏ: Clione là loài sên không vỏ được biết đến như con Bướm của biển, bơi tại vùng nước nông dưới lớp băng của khu vực Alaska.
: Clione là loài được biết đến như con Bướm của biển, bơi tại vùng nước nông dưới lớp băng của khu vực Alaska.

Gấu Bắc Cực: Một con gấu Bắc Cực con đang đi theo mẹ trên lớp băng dày.
: Một con con đang đi theo mẹ trên lớp băng dày.

Cá băng: Cá băng sở hữu một chất chống lạnh trong máu và cơ thể, vì thế mà chúng có thể sống sót giữa môi trường nước lạnh giá của biển Nam Cực.
: sở hữu một chất chống lạnh trong máu và cơ thể, vì thế mà chúng có thể sống sót giữa môi trường nước lạnh giá của biển Nam Cực.

Cá băng Caml: Cơ thể loài cá băng này chứa chất Glyxerol có tác dụng như một loại chất chống đóng băng tự nhiên giúp chúng sống sót.
: Cơ thể loài cá băng này chứa chất Glyxerol có tác dụng như một loại chất chống đóng băng tự nhiên giúp chúng sống sót.

Chim cánh cụt Gentoo: Chim cánh cụt Gentoo cao gần 1m, xếp thứ 3 trong những loài chim cánh cụt to nhất trên thế giới. Chúng xây tổ từ những hòn đá tròn và trơn. Để tìm bạn đời, con đực thường đem tặng con cái món quà là những hòn đá như thế.
: cao gần 1m, xếp thứ 3 trong những loài chim cánh cụt to nhất trên thế giới. Chúng xây tổ từ những hòn đá tròn và trơn. Để tìm bạn đời, con đực thường đem tặng con cái món quà là những hòn đá như thế.

Cá băng Nam cực: Loài cá băng này không có hồng cầu hay sắc tố máu đỏ. Việc này giúp máu của chúng loãng đi, tiết kiệm năng lượng bình thường cần để tim bơm máu đi khắp cơ thể và thích nghi một cách tuyệt vời với môi trường giá lạnh.
: Loài cá băng này không có hồng cầu hay sắc tố máu đỏ. Việc này giúp máu của chúng loãng đi, tiết kiệm năng lượng bình thường cần để tim bơm máu đi khắp cơ thể và thích nghi một cách tuyệt vời với môi trường giá lạnh.

Tôm biển Nam cực: Loài tôm biển Nam cực này có tên Euphausia superba, đóng vai trò rất quan trọng trong mạng lưới thức ăn của vùng biển phía Nam.
: Loài này có tên Euphausia superba, đóng vai trò rất quan trọng trong mạng lưới thức ăn của vùng biển phía Nam.

Giáp xác khổng lồ Nam cực: Loài giáp xác này tìm thấy ngoài khơi bán đảo Nam Cực.
Giáp xác khổng lồ Nam cực: Loài giáp xác này tìm thấy ngoài khơi bán đảo Nam Cực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>