Vùng lãnh thổ Argentine Antarctica

600px-Antarctica,_Argentina_territorial_claim.svg

Argentina Nam Cực ( tiếng Tây Ban Nha : Antártida Argentina) là một khu vực của Nam Cực tuyên bố chủ quyền Argentina như một phần của mình trên lãnh thổ quốc gia bao gồm các bán đảo Nam Cực và một tam giác kéo dài đến Nam Cực , được giới hạn bởi các 25 ° Tây và 74 ° Tây kinh tuyến và các 60 ° Nam song song. [1] Vùng này trùng lặp với Anh và Chile tuyên bố tại Nam Cực, tuy nhiên, tất cả các tuyên bố được treo bằng các hệ thống Hiệp ước Nam Cực .

Về mặt hành chính, Argentina Nam Cực là một bộ phận của các tỉnh của Tierra del Fuego, Nam Cực, và Quần đảo Nam Đại Tây Dương . Các nhà chức trách tỉnh cư trú tại Ushuaia và hàng năm Thống đốc chỉ định đại biểu của mình trong khu vực Nam Cực. “Quyền lực dân sự” của bất kỳ của các nhà quản trị mở rộng nào tốt hơn các căn cứ của chính quốc gia đó. Các thăm dò Argentina của lục địa bắt đầu vào đầu thế kỷ 20. José María Sobral là người Argentina đầu tiên đặt chân lên Nam Cực vào năm 1902, nơi ông đã trải qua 2 mùa với Thụy Điển ở Nam Cực thám hiểm của tiến sĩ Otto Nordenskiold . Ngay sau đó, vào năm 1904, các căn cứ thường xuyên Orcadas là đã hoạt động đầy đủ. Nhiều năm sau căn cứ khác sẽ được tạo ra, một số cố định và những người khác theo mùa. Chuyến thám hiểm người Argentina đầu tiên đến Nam Cực là 1.965 Operación 90 .

Cờ của Argentina ở Nam Cực đã được thông qua vào năm 1999, sau khi được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Argentina Teresa Beatriz Martinez, người thân ca ngợi từ các tỉnh Entre Rios. [2] Các lá cờ đã được đặt biệt danh là Albatross, trong đó phần cam phản ánh vị trí địa lý của Tierra del Fuego, và màu xanh tượng trưng cho bầu trời và biển xung quanh địa bàn tỉnh, trong khi Southern Cross phản ánh bầu trời đêm và chim hải âu chính nó là một con chim địa phương đại diện cho quyền tự do thông qua chuyến bay. [3]

Hành động của Argentina tại Nam Cực được điều phối bởi Instituto Antártico Argentino

Theo điều tra dân số quốc gia Argentina cuối cùng, vào tháng 10 năm 2010 (mùa đông) có 230 cư trong sáu căn cứ lâu dài, trong đó có 9 gia đình và 16 trẻ em như sau: 75 tại Marambio , 66 tại Esperanza , 33 tại Jubany , 20 tại San Martín , 19 ở Belgrano II và 17 tại Orcadas [4]

Cấu trúc địa lý của Argentine Nam Cực tiếp tục một số tính năng của Patagonia , nằm ​​ở phía bắc của nó. Các đỉnh núi cao nhất nằm ở phía nam của bán đảo Nam Cực , trong đó có các đảo và quần đảo gần đó. Đất sử dụng là một khối băng .

Vùng này có khí hậu vùng cực , với sức gió mạnh, tuyết và mây dày.

Esperanza và Marambio là căn cứ lớn nhất của Argentina, giữ lại 70 tòa nhà, trung bình 110 người trong mùa đông, và trong vòng tối đa là 250 trong mùa hè. Orcadas Base, nằm ​​ở đảo Nam Orkney ra khỏi đại lục Nam Cực (xem bản đồ, bên phải), là cơ sở đầu tiên của thế giới trong khu vực Nam Cực, hoạt động liên tục kể từ năm 1903. Các cơ sở thường trú Argentina nam là Belgrano II , ở mức trên 77 độ Nam. Các cơ sở mùa hè cực nam là Sobral, tại 1.450 km (901 mi) từ Belgrano II.

Các cơ sở được cung cấp bởi các tàu: Puerto Deseado , Suboficial Castillo , và Almirante Irizar , và bằng C-130 Hercules và DHC-6 Twin Otter máy bay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>