Vùng lãnh thổ Ross Dependency

600px-Antarctica,_New_Zealand_territorial_claim.svg

The Ross Dependency là một khu vực của Nam Cực được xác định bởi một khu vực có nguồn gốc ở Nam Cực , đi dọc theo kinh tuyến 160 ° đông đến 150 ° phía tây , và kết thúc tại vĩ độ 60 ° Nam . New Zealand tuyên bố ‘s cho khu vực được chính thức hóa vào năm 1923, khi Tổng đốc New Zealand đã được bổ nhiệm làm Thống đốc Ross Dependency bởi một Imperial Order trong Hội đồng thực hiện tại London , Vương quốc Anh . Kể từ khi Hiệp ước Nam Cực đã có hiệu lực vào năm 1961, Điều IV trong đó khẳng định “Không có hành vi hoặc hoạt động diễn ra trong khi Hiệp ước hiện đang có hiệu lực sẽ tạo thành một cơ sở để khẳng định, hỗ trợ hoặc từ chối một yêu sách về chủ quyền lãnh thổ ở Nam Cực hay tạo ra bất kỳ quyền về chủ quyền ở Nam Cực “, hầu hết các nước không thừa nhận việc đòi lãnh thổ ở Nam Cực.

Các Dependency lấy tên từ Sir James Clark Ross , người phát hiện ra Biển Ross , và bao gồm một phần của Victoria Land , và hầu hết các Ross Ice Shelf . Đảo Ross , Quần đảo Balleny và nhỏ Đảo Scott cũng là một phần của các phụ thuộc, như hiện các băng bao phủ Roosevelt Đảo .

Các cơ sở khoa học của Scott Base (New Zealand) và Trạm McMurdo (Mỹ) là nơi cư trú của con người chỉ chiếm vĩnh viễn trong khu vực, mặc dù Trạm Amundsen-Scott Nam Cực là một phần lãnh thổ và phụ thuộc vào các hoạt động logistics có trụ sở tại New Zealand. Các phụ thuộc có một đường băng tuyết ở Williams Dòng , và tùy thuộc vào điều kiện và thời gian của năm, hai đường băng Ice . Điều này đảm bảo khả năng tiếp cận bởi quanh năm bánh và trượt tuyết được trang bị máy bay.

Ý tiến hành nghiên cứu khoa học trong mỗi mùa hè tại của họ Trạm Zucchelli trong Terra Nova Bay , và 1969-1995 New Zealand hoạt động một cơ sở hè chỉ được gọi là Vanda ga ở Thung lũng khô khu vực của sự phụ thuộc.

Greenpeace duy trì trạm Nam Cực riêng của mình trong Ross Dependency gọi là Thế giới Công viên cơ sở 1987-1992, đó là trên đảo Ross. Khi nền tảng này là một tổ chức phi chính phủ, các chính sách chính thức của các quốc gia tham gia ký kết Hiệp ước Nam Cực đã không để cho bất kỳ trợ giúp hỗ trợ cho nó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>